SBO

Những thông tin cần biết khi chơi Phỏm

Với những người đã chơi bài Phỏm  thì mọi người đều có thể cảm nhận được rằng bài Phỏm được gọi là có luật chơi và cách chơi đơn giản nhất trong các bài nếu ai đã từng chơi qua nhiều bài. Chính vì lý do này mà rất nhiều người muốn chơi và đang chơi . Ngày nay nó được chơi dưới rất nhiều hình thức và đặc biệt nó là trò chơi không thể thiếu trên những chiêu bài được. Trò bài này nó đòi hỏi người chơi phải nhạy tư duy, nhanh nhẹn, linh hoạt. Muốn thắng được trò chơi này thì người chơi này phải học hết về cách chơi cũng như luật chơi là bước đầu tiên và bắt buộc nhất.

Nhung thong tin can biet khi choi Phom

Game bài phỏm hiểu là gì

Phỏm là trò chơi bài tú lơ khơ, và được rất nhiều người chơi . Với nhiều người thì tên gọi khác của trò này đó là bài tá lả. Tại Việt Nam thì bài Phỏm được chơi rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng để chơi với nhiều độ tuổi khác nhau. 

Và trong một ván bài Phỏm thì mục tiêu người chơi cần đạt được đó là làm sao để có tổng số lá bài nhỏ nhất và tạo ra ù. Khi ù thì người chơi sẽ thắng rất lớn.

Quy tắc chơi Phỏm là gì?

Phỏm được sử dụng từ bộ bài 52 lá bài, số lượng người chơi ít nhất là 2 người và nhiều nhất là 4 người. Trong 4 người đó thì sẽ có một người 10 lá bài và các người chơi còn lại 9 lá, phần còn lại đặt ở giữa để chơi. Trong trường hợp chia bài từ ván thứ hai thì người nào thắng ván trước sẽ nhận được 10 lá bài và có quyền đánh đầu tiên luôn.

Người đầu tiên sẽ đánh ra 1 lá bài được cho là không cần thiết với mình. Sau đó người thứ hai xem xem có khả năng ăn được hay là không . Cho dù người chơi đó ăn được hay không ăn được thì đều có thể đánh được 1 lá bài ra khỏi bài mình. Trong trường hợp ăn được thì không được bốc bài. Và cứ tiếp tục chơi theo vòng tròn như vậy cho đến khi kết thúc thì thôi.

Khi kết thúc thì ở bài nào có tổng số điểm tương ứng nhỏ nhất thì người đó thắng và người nào tổng điểm cao nhất sẽ thua. Trong trường hợp có người ù thì người đó thắng và tất cả đều thua hết. Và lưu ý đó là khi có những người chơi bằng điểm nhau thì có thể xét đến là ai hạ bài trước là thắng, ai hạ sau sẽ thua.

Và lá bài được chốt  thông thường là cả 4 người chơi có đủ 5 lá được đánh ra. Và nếu người chơi nào không có phỏm hay cạ nào thì được coi là bị móm, và sẽ thua cuộc.

Trên đây là những điều cần biết về game Phỏm. Nhìn chung luật chơi cách chơi của chúng rất đơn giản, người chơi cần nghiêm túc dành thời gian ra học thì có thể tốn rất ít thời gian để học. Dù là gì đi chăng nữa thì người chơi không được bỏ qua bước tìm hiểu này, nó là mấu chốt ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của bạn đấy. Vì vậy hãy ghi nhớ thật kỹ nhé. Đừng vì nóng vội mà lao vào chơi ngay luôn được. Bởi vì nếu làm vậy không những không thắng được mà còn phản lại tác dụng đó là thua cuộc. Dù làm gì thì làm, chiến thuật giỏi đến đâu nhưng những vấn đề cơ bản không nắm được thì cũng coi như là vứt đi.

(TRANGTHAYTHESBOBET.COM)

Viết một bình luận