SBO

Mẹo chơi tá lả giúp bạn kiếm bội tiền?

Tá lả hay còn gọi là phỏm, là trò chơi cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Nó vừa mang tính giải trí cao lại vừa đòi hỏi từ người chơi sự tập trung cao độ và một tư duy sắc bén. Sau đây là một số bí quyết để người chơi bách chiến bách thắng khi lâm trận.

Meo choi ta la giup ban kiem boi tien?

Đếm và phải ghi nhớ bài khi đánh tá lả

1 ván bài tá lả thường sẽ có tối thiểu 2 người và tối đa là 4 người chơi. Nếu 2 hay 3 người chơi thì sẽ rất khó đoán vì mỗi người chỉ bốc bài lên 4 lần và đánh đi 4 quân. Nhưng khi chơi 4 người thì lại khác, chia 9 lá cho 3 người còn riêng người chia sẽ được 10 lá. Như vậy số bài úp xuống còn lại sẽ là 15 lá và bốc 4 vòng vừa đủ là hết bài. Dựa vào đó bạn hãy cố gắng hết sức để ghi nhớ các quân đã đánh ra, các quân đã bị ăn mất, đoán bài của đối phương để cân nhắc, đưa ra chiến thuật sao cho thật hợp lý.

Khả năng sẽ giúp câu bài ở trong tá lả

Những ai từng chơi cờ cũng quá hiểu kỹ năng này, đây cũng chính là điểm đặc sắc của trò chơi này. Một khi biết biến hóa và sử dụng chút tiểu xảo để lừa đối thủ thì xác suất thắng của bạn sẽ cực kỳ lớn.

Câu bài là 1 chiêu khá đơn giản nhưng hiệu quả lại rất cao. Nếu người chơi sử dụng đúng cách thì nó không khác gì 1 vũ khí tối thượng vô cùng đáng sợ.

Câu quân theo số để tạo thành dây phỏm hay có cách gọi khác là phỏm sảnh  là lối chơi dễ và phổ thông nhất hiện tại. Những người mới nhập môn cũng có thể dễ dàng học theo cách này. Trong các ván bài có tính chất kinh tế căng thẳng thì đôi khi nối câu bài này cũng khá hiệu quả. Cách câu bài này thường chỉ áp dụng khi ta có đủ cạ dọc để tạo thành dây (phỏm sảnh).

Còn 1 cách câu bài nữa là câu phỏm sáp. Dùng nối câu bài này khi sử dụng cách đánh trên sẽ phá được cạ sảnh của đối thủ, khiến đối thủ phải đánh cây bài mình đang cần ra.

Cách này thường được sử dụng khi người chơi có cạ dọc để tạo thành dây sảnh cùng chất. Ví dụ như người chơi có cạ dọc JK và cần câu Q để tạo phỏm thì nên đánh 1 con Q đang có trong bài mình xuống để nhử người chơi ở trước.

Vì đánh theo vòng  nên những người chơi phía sau sẽ nhìn các người chơi phía trước để đoán bài người sau sẽ đánh sao cho người phía sau không ăn được bài. 

Ví dụ khi người chơi trước đánh K xuống mà người kế tiếp không ăn được thì người sau sẽ đánh K hay quân nào đó để người kế tiếp mình không thể ăn được.

Kỹ năng rình mồi của người chơi tá lả?

Hiểu đơn giản thì rình mồi là do sự kiên nhẫn nhất quyết chờ con mồi của mình đi qua hay nhất định không cho đối thủ ăn bài và tạo thành phỏm sảnh.

Khả năng cao đối phương cũng để dành bài và đánh ra vào phút chót nên điều bạn cần làm là kiên nhẫn chờ thời cơ và làm đối phương lơ là bằng cách tạo cho họ cảm giác bài của bạn có khả năng ăn rất thấp để họ đánh bài ra. Tuy nhiên tỷ lệ rủi ro cũng vô cùng cao. Thường chỉ có những người chơi dù có cháy bài cũng không để đối thủ ăn áp dụng mà thôi.

Chơi bài tất nhiên sẽ có thắng và thua. Nhưng thắng có nhiều hơn thua được hay không phụ thuộc vào kỹ năng và tư duy của người chơi. Hãy tận dụng thời gian rảnh để rèn luyện nếu muốn nâng cao kỹ năng nhé.

Chúc bạn thành công.

(TRANGTHAYTHESBOBET.COM)

Viết một bình luận